Thành viên Vệ binh quốc gia Iran cấp cao bị giết tại Syria

Thành viên cấp cao của lực lượng Vệ binh quốc gia Iran (IRGC) Farhad Dabirian - Ảnh: Twitter
Hãng thông tấn Fars đưa tin thành viên cấp cao của lực lượng Vệ binh quốc gia Iran (IRGC) Farhad Dabirian vừa “tử vì đạo” tại Syria vào ngày 6.3.

Fars không công bố thông tin chi tiết. Hãng thông tấn mô tả tướng Dabirian là người bảo vệ đền thờ Sayyida Zainab linh thiêng nằm phía nam Damascus, cũng như từng chỉ huy lực lượng IRGC ở thành phố cổ Palmyra.

IRGC cùng một số nhóm Hồi giáo Shi’ite đến từ Pakistan, Afghanistan, Iraq, Lebanon đã sát cánh chiến đấu bên cạnh quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong suốt 9 năm chiến tranh

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận vừa có một chỉ huy IRGC bị ám sát ở Sayyida Zainab, nhưng không nói rõ ai thực hiện.

Thông tin về cái chết của tướng Dabirian xuất hiện sau khi lệnh ngừng bắn tại tỉnh Idlib giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chính thức có hiệu lực. Idlib hiện là nơi quân đội Syria với lực lượng nổi dậy giao tranh mạnh mẽ.

Đầu tháng 1, người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích do Mỹ thực hiện ở sân bay Baghdad (Iraq). Vụ việc đẩy căng thẳng tại Trung Đông lên mức nguy hiểm.

Cẩm Bình (theo Reuters, Times of Israel)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.