Tấn công bằng dao tại Anh trong đêm giao thừa

Cảnh sát phong tỏa nhà ga Victoria sau khi xảy ra vụ đâm dao - Ảnh: Twitter
Ba người, trong đó có 1 cảnh sát giao thông, bị đâm tại nhà ga Victoria thuộc thành phố Manchester (Anh) ngay trong đêm giao thừa 31.12.2018

Hai nạn nhân còn lại gồm 1 phụ nữ cùng 1 đàn ông đều khoảng 50 tuổi. Cả 3 nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận báo án vào khoảng gần 21 giờ, lực lượng cảnh sát lập tức đến hiện trường và khống chế được nghi phạm đâm dao. Đối tượng hô vang “Allah” sau khi thực hiện vụ tấn công, trang The Telegraph dẫn lời một nhân chứng kể lại.

Một nhân chứng khác là nhà sản xuất chương trình Sam Clack của BBC cho biết hung khí nghi phạm sử dụng là một con dao cán đen có lưỡi dài đến 12 inch (30,48cm).

Lúc bị khống chế, nghi phạm còn nói: “Khi nào các người còn tiếp tục ném bom quốc gia khác thì những hành động thế này sẽ còn xảy ra”.

Hình ảnh cảnh sát khống chế nghi phạm đâm dao - Ảnh: BBC

Toàn bộ nhà ga Victoria sau đó phải ngừng hoạt động cho đến 0 giờ 30 phút ngày 1.1.2019. Đơn vị chống khủng bố phụ trách thành phố Manchester đã bắt tay vào điều tra, tuy nhiên động cơ vẫn chưa được làm rõ để xác định đây là tấn công khủng bố.

Bất chấp vụ đâm dao, hoạt động bắn pháo hoa đón năm mới tại quảng trường Albert của thành phố vẫn diễn ra. An ninh được siết chặt hơn.

Cẩm Bình (theo The Guardian, The Telegraph)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.