Sở thú Trung Quốc cho trăn ăn thịt chó con còn sống

Chú chó con co mình gần con trăn - Ảnh: SCMP
Sau một đoạn video quay cảnh một chú chó con nằm cuộn mình gần con trăn vàng trong chuồng được tung lên mạng xã hội, Sở thú Bờ Sông ở Pingdingshan (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) phải hứa sẽ ngưng cho trăn ăn thịt chó con sống.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 4.2, một nhân viên sở thú tiết lộ chó con được đem làm thức ăn cho trăn, nhưng đấy không là chủ trương chính thức của lãnh đạo Sở thú Bờ Sông. Người này đổ trách nhiệm cho một nhân viên hợp đồng: “Chúng tôi đã làm việc với anh ta, chỉ đạo anh ta phải ngưng các hành động này”.

Bà Zi Yue, một khách tham quan Sở thú Bờ Sông cho biết: tuần trước, bà trông thấy một chú chó con còn sống bị đem làm thức ăn cho một con trăn trong giờ tham quan. Bà đã quay cảnh nhân viên cho trăn ăn thịt chó con sống lên mạng xã hội.

Bà Zi Yue nói: “Tôi không hiểu tại sao sở thú này làm thế. Tôi cho rằng họ tìm được một bầy chó con trong công viên, nên họ quyết đem làm thức ăn cho lũ trăn”.

Tổ chức Bảo vệ thú vật PETA châu Á cũng tham gia chỉ trích Sở thú Bờ Sông. Người phát ngôn nói trong tuyên bố rằng đó là “ví dụ khác về tầm quan trọng của luật bảo vệ thú vật và tại sao Trung Quốc cần có luật này”.

PETA châu Á nói ở Trung Quốc không có luật nào cấm ngược đãi gia súc, chỉ có luật bảo tồn thú hoang.

Bảo Vĩnh (theo Newsweek)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.