Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc vượt hơn 5.600

Chính quyền Hàn Quốc vừa quyết định đưa ra gói ngân sách 9,8 tỉ USD cho công tác phòng chống dịch và giảm thiểu thiệt hại kinh tế - Ảnh: Deccan Herald
Hàn Quốc ngày 4.3 thông báo thêm 435 trường hợp mắc bệnh, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 của nước này lên 5.621.

Thành phố Daegu cùng tỉnh Bắc Gyeongsang vẫn là điểm nóng chiếm phần lớn ca nhiễm và đang lâm vào tình trạng thiếu giường bệnh trong bối cảnh người mắc mới không ngừng tăng. Ước tính khoảng 2.000 trường hợp mới được đưa vào cơ sở cách ly.

Ca nhiễm ở một số địa phương bên ngoài cũng gia tăng: Thủ đô Seoul có 99 ca trong đó 14 bệnh nhân liên quan đến một bệnh viện, thành phố Busan 93 ca trong đó 33 trường hợp liên quan đến một nhà thờ.

Tổng số ca tử vong vì COVID-19 đã đạt 33, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh nền. Bệnh nhân xấu số mới nhất là một cư dân Daegu 67 tuổi.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến xấu, Bộ An toàn Thực phẩm - Dược phẩm Hàn Quốc công bố hướng dẫn sửa đổi với nội dung cho phép tạm thời dùng lại khẩu trang vải hoặc loại sử dụng một lần. Hướng dẫn ngay lập tức bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ vì trái với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Người dân Hàn Quốc đổ xô mua khẩu trang - Ảnh: Business Insider

Nguồn cung khẩu trang tại Hàn Quốc hiện không đủ cầu chủ yếu do hành vi tích trữ trái phép. Giới chức nước này trước đó ban hành lệnh hạn chế xuất khẩu nhằm ưu tiên cho người dân trong nước.

Cẩm Bình (theo Yonhap News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.