Phụ nữ Tây Ban Nha đập nồi, gõ chảo kỷ niệm ngày 8.3

Hàng trăm phụ nữ Tây Ban Nha đã tập trung tại quảng trường Puerta del Sol để biểu tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh: Reuters
Hàng trăm phụ nữ Tây Ban Nha tập trung tại thủ đô Madrid rạng sáng ngày 8.3 (theo giờ địa phương) đập nồi, gõ chảo để biểu tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Hãng tin Reuters cho biết, những người phụ nữ mặc áo, quàng khăn và đeo túi xách màu tím (màu sắc đặc trưng của phong trào vì bình đẳng cho phụ nữ trong những năm gần đây) đã tụ tập biểu tình tại quảng trường Puerta del Sol ở trung tâm thủ đô Tây Ban Nha lúc nửa đêm ngày 7.3.

Đám đông còn mang theo nhiều nồi, chảo để gõ vang quảng trường đồng thời hô to khẩu hiệu: “Các chị em gái, chúng tôi tin vào các bạn” nhằm kêu gọi bình đẳng giới nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Đám đông biểu tình đập nồi, gõ chảo và hô vang các khẩu hiệu kêu gọi bình đẳng giới - Ảnh: Reuters

“Việc thể hiện thái độ nhiều hơn vào ngày của phụ nữ hay như những ngày khác là điều rất cần thiết bởi vẫn còn nhiều khoảng cách cũng như các vấn đề xã hội mà phụ nữ đang phải đối mặt”, Abril Vilatrollol một sinh viên điện ảnh 21 tuổi tham gia biểu tình chia sẻ.

Vilatrollol nói thêm rằng đôi khi cô lo sợ cho sự an toàn của mình khi về nhà sau khi tiệc tùng vào ban đêm, và lập luận rằng có sự phân biệt rõ ràng đối với phụ nữ trong lĩnh vực điện ảnh.

Các cuộc biểu tình lớn hơn ​​trên toàn "xứ sở bò tót" dự kiến sẽ tiếp tục nổ ra trong ngày hôm nay. Thậm chí không loại trừ khả năng xảy ra một cuộc tổng đình công vào thời điểm bất bình đẳng giới đã và đang trở thành một vấn đề gây chia rẽ quốc hội nước này trước thềm cuộc tổng bầu cử vào ngày 28.4 tới.

Nhật Huyền (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.