Phát hiện thêm 8 người nhập cư trong xe tải đông lạnh từ Pháp sang Anh

Những chiếc xe tải ở cảng Calais, miền bắc nước Pháp đang chuẩn bị lên phà để sang Anh - Ảnh: DW
Pháp vừa phát hiện 8 người nhập cư trốn trong một xe tải đông lạnh đang trên đường sang Anh – nơi đang diễn ra vụ 39 thi thể di dân trong thùng xe tải khiến dư luận quốc tế chưa hết bàng hoàng.

Khoảng 5 giờ (theo giờ địa phương) ngày 27.10, các nhà chức trách Pháp đã tiến hành kiểm tra và ngăn chặn một loại xe tải chở người nhập cư trái phép đang lên phà để chuẩn bị sang Anh tại cảng Calais, miền bắc nước này.

Chiếc xe thu hút sự chú ý của các nhân viên hải quan tại cảng vì không chở theo hàng hóa. Hai tài xế của chiếc xe tải là công dân Romania đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát Pháp đang làm việc để điều tra, xác định lộ trình của xe tải. Danh tính của các tài xế và những người trên xe chưa được công bố.

Theo văn phòng công tố viên TP Boulogne-sur-Mer, 8 người nhập cư gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến từ Afghanistan được tìm thấy đang trốn trong đáy của thùng xe đông lạnh có khóa bên ngoài. Lúc bị phát hiện, nhiệt độ trong thùng xe là 7 độ C. May mắn cả 8 người còn sống, họ ở trong tình trạng hạ thân nhiệt nhẹ và đã được các nhà chức trách chuyển đến bệnh viện Calais.

Sự việc diễn ra khi nhiều nước châu Âu tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhập cư vào lục địa này. Hôm 23.10, 39 thi thể được tìm thấy trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex, London, Anh. Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra, xác định danh tính nạn nhân, làm rõ vụ việc.

Vụ việc này xảy ra sau khi 39 thi thể người nhập cư được tìm thấy ở phía sau xe tải vào ngày 23.10 ở phía đông London. Chính quyền Anh đang nỗ lực để xác định danh tính nạn nhân, làm rõ nguyên nhân cái chết cũng như điều tra những kẻ đứng sau vụ buôn người này.

Được biết, để tránh sự kiểm tra của các cơ quan an ninh, các tổ chức dây buôn người thường xuyên sử dụng xe tải, nhất là xe đông lạnh để vận chuyển những người nhập cư đang tìm kiếm cuộc sống tốt hơn ở châu Âu, đẩy cuộc sống của họ vào tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Hoàng Vũ (theo Sputnik, DW)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.