Phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền tại Mỹ

Vệ binh quốc gia Mỹ dùng trực thăng đưa bộ xét nghiệm Covid-19 lên du thuyến Grand Princess - Ảnh: Reuters
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo 21 người trên du thuyền Grand Princess đậu ngoài vịnh San Francisco dương tính với chủng coronavirus mới.

Con tàu chuẩn bị di chuyển đến một cảng phi thương mại, toàn bộ 2.400 hành khách cùng 1.100 thành viên thủy thủ đoàn sẽ được xét nghiệm.

Phó tổng thống Pence nhận định thủy thủ đoàn có nguy cơ nhiễm cao vì họ đều có mặt trên du thuyền trong hai chuyến ra khơi gần nhất. Phát biểu tại trụ sở Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Tổng thống Donald Trump yêu cầu hành khách Grand Princess ở lại tàu suốt thời gian cách ly.

Cơ quan chức năng đã cho Grand Princess tạm dừng hoạt động sau khi biết tin vài người trên tàu bị ốm, và hai trường hợp từng đi tàu đến Mexico tháng trước dương tính với vi rút (một bệnh nhân vừa qua đời tuần này). Mới đây một nữ du khách Canada có mặt trên chuyến đi Mexico cũng được báo mắc bệnh.

Thông tin phát hiện ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền trên xuất hiện trong bối cảnh số ca nhiễm tại Mỹ vừa tăng mạnh lên 320, đã có 15 người tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) tiến hành miễn trừ thuế nhập khẩu cho một số mặt hàng y tế nhập từ Trung Quốc trong đó có khẩu trang, khăn lau khử trùng tay, găng tay xét nghiệm. Đây là những sản phẩm bị áp thuế trong vòng chiến thương mại thứ tư (ngày 1.9.2019) giữa hai nước.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.