Pháp điều tra Thượng nghị sĩ Nga tội thông đồng trốn thuế quy mô lớn

Thượng nghị sĩ Nga Suleiman Kerimov - Ảnh: TASS
Công tố viên của thành phố Nice, Jean-Michel Pretre cho biết với Hãng thông tấn Nga TASS rằng, các công tố viên của thành phố này đã mở một cuộc điều tra mới chống lại doanh nhân và Thượng nghị sĩ Nga Suleiman Kerimov với cáo buộc thông đồng trong một vụ trốn thuế quy mô lớn.

"Phiên họp được tổ chức tối qua, ông ta bị buộc tội thông đồng trong một vụ trốn thuế quy mô lớn", công tố viên Jean-Michel Pretre nói, lưu ý rằng Thượng nghị sĩ Nga này hiện đang ở Pháp, đã trả tiền bảo lãnh 20 triệu euro.

Ông Kerimov, một trong những người giàu nhất Nga, bị giới chức Pháp bắt khi đặt chân đến thành phố Nice vào đêm 20.11.2017. Khi đó, RT dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, vụ bắt giữ vi phạm quyền bất khả xâm phạm ngoại giao mà ông Kerimov được hưởng với tư cách nghị sĩ Nga.

Vào cuối 2017, Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố, quyền miễn trừ ngoại giao của ông Kerimov chỉ giới hạn trong tư cách một quan chức Nga. Nhưng, ông Kerimov đến Nice vì công việc kinh doanh cá nhân mà không liên quan gì đến bất kỳ công vụ nào của nhà nước, và cũng không mang hộ chiếu ngoại giao. Thẩm phán Pháp sẽ có quyết định chính thức về quyền miễn trừ ngoại giao của ông Kerimov.

Nga khi đó đã triệu Đại sứ Pháp tại Moscow để làm rõ sự việc. Theo các thông tin ban đầu cho biết, tỉ phú Nga bị nghi ngờ trốn thuế và rửa tiền hàng triệu euro.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.