Pakistan: Quân đội Ấn Độ nã súng vào Kashmir làm 6 thường dân thiệt mạng

Binh sỹ Ấn Độ được triển khai tới khu vực Kashmir - Ảnh: AFP
Giới chức Pakistan cho biết quân đội Ấn Độ đã dùng súng cối hạng nặng tấn công vào một số ngôi nhà ở khu vực Kashmir, khiến 6 thường dân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Quan chức cảnh sát địa phương Pakistan, Mohammad Altaf nói rằng 6 người, bao gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng hôm thứ tư (27.2) ở ngôi làng Kotli thuộc một phần khu vực tranh chấp Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Thương vong dân sự mới nhất xảy ra một ngày sau khi chính quyền New Delhi thừa nhận triển khai một cuộc không kích nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố của lực lượng Jaish-e-Mohammad (JeM) và tiêu diệt "số lượng lớn" các tay súng ở vùng tây bắc Pakistan hôm 26.2. Tuy nhiên, phía Islamabad trước đó phủ nhận không có bất kỳ thiệt hại về người.

Vụ việc trên càng làm gia tăng căng thẳng vốn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt giữa hai nước láng giềng Nam Á kể từ sau vụ đánh bom liều chết thảm khốc tại Kashmir khiến 44 người thiệt mạng hôm 14.2. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh trên lãnh thổ Ấn Độ trong vòng 30 năm trở lại đây.

Dù nhóm Jaish-e-Mohammad (JeM) đã đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng chính quyền New Delhi khẳng định họ có bằng chứng không thể chối cãi về sự dính líu của Pakistan trong vụ việc trên. Tuy nhiên, Islamabad đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan được cho là đang bước sang một nấc thang mới, làm dấy lên mối lo ngại xảy ra xung đột vũ trang giữa hai quốc gia từ lầu vốn đã coi nhau như “kẻ thù”.

Hoàng Vũ (theo Foxnews)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.