Ông Putin thừa kế căn hộ của cô giáo ở thủ đô Israel

Tổng thống Putin khi thăm Israel năm 2005 - Ảnh: Getty Images
Vì yêu mến cậu học trò trung học Vladimir Putin, cô giáo Mina Yuditskaya Berliner đã cho Tổng thống Nga thừa kế căn hộ của bà ở khu trung tâm thủ đô Tel Aviv của Israel.

Theo báo Jerusalem Post ngày 5.2, cô giáo Berliner từng dạy ông Putin ở thành phố Leningrad (nay là St. Petersburg, Nga) và sau thời gian giảng dạy ở Liên Xô, bà di cư đến Israel năm 1973.

Ngày 28.4.2005, Tổng thống Putin thăm Israel, ông đã gặp lại cô giáo cũ tại một bữa tiệc ở Jerusalem mà ông là thượng khách. Bà Berlinner đã đề nghị được dự một cuộc gặp các cựu binh Thế chiến 2, với hy vọng được nói chuyện với ông Putin.

Sau đó, ông mời cô giáo cũ dự tiệc trà riêng. Sau đó, ông Putin thường tặng quà cho bà Berliner, gồm một đồng hồ đeo tay và một cuốn sách biên khảo về ông, có chữ ký của ông ở trang đầu tiên. Tiếp nữa, ông mua tặng cô giáo cũ một căn hộ, thông qua Sứ quán Nga tại Tel Aviv.

Hồi năm 2014, bà Berliner từng kể với trang Ynet: “Tôi nói với cậu học trò cũ, rằng tôi cần một căn hộ gần trạm xe buýt, gần chợ và tổ chức chăm sóc y tế Kuppat Holim (Israel). Vài tháng sau, người dọn nhà giúp tôi dọn đến căn hộ mới ở khu Florentine (phía nam Tel Aviv). Nó đã được trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết”.

Cuối năm 2017, bà Berliner qua đời, và Sứ quán Nga nói một đại diện đã đến dự lễ tang và giúp chi phí mai táng. Trong di chúc, bà trao lại căn hộ trên đường Pinsker không xa bãi biển cho ông Putin thừa kế, thông qua Sứ quán Nga.

Bảo Vĩnh (theo Jerusalem Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.