Ông Lưu Hiểu Ba qua đời

Ảnh chụp ông Lưu Hiểu Ba năm 2008
Website của cơ quan tư pháp chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả

Theo Tân Hoa Xã, ngày 13.7, ông Lưu Hiểu Ba đã qua đời vào hôm qua. Các hãng thông tấn cũng dẫn thông báo ngắn website chính thức ngày 13.7, cơ quan tư pháp của chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả.

Lưu Hiểu Ba là người Trung Quốc đầu tiên được Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thế nhưng trước đó 1 năm, ông đã bị tòa án tại Trung Quốc tuyên án 11 năm tù với tội danh "kích động lật đổ chính quyền".

Hồi tháng 5 vừa qua, sức khỏe của ông Lưu Hiểu Ba sa sút và được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Sau đó, ông được chuyển sang bệnh viện chăm sóc. Gia đình ông Lưu Hiểu Ba muốn đưa ông ra nước ngoài chữa bệnh nhưng không được đồng ý. Thay vào đó, các bác sĩ Mỹ, Đức được mời đến khám trị bệnh.

Trong cuộc họp báo, Giám đốc bệnh viện đại học Y Trung Quốc Liu Yun Peng cho biết đội ngũ y tế gồm cả các chuyên gia tốt nhất trong nước đã làm hết sức mình nhưng không thể giúp ông Lưu Hiểu Ba vượt qua cơn hiểm nghèo.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.