Ông Donald Trump quyết gặp ông Vladimir Putin bất chấp chỉ trích trong nước

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin từng gặp nhau trực tiếp tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức hồi năm ngoái - Ảnh: Internet
Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên quyết sẽ gặp mặt đối mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin, vì lợi ích của nước Mỹ, bất chấp những chỉ trích trong nước, theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Ông Bolton, đang ở Moscow để chuẩn bị đàm phán xây dựng một lộ trình tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin, cho hay rằng cả hai nhà lãnh đạo đều chia sẻ nhận thức rằng một cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa hai người sẽ giúp cải thiện quan hệ hai nước.

"Dù có những chỉ trích tại Mỹ", nhưng một cuộc gặp trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin là "lợi ích tốt nhất của đất nước chúng tôi", ông Bolton nói trong một cuộc họp báo hôm 27.6 tại Moscow.

Ông Bolton cũng nhấn mạnh rằng những tuyên bố nói nước Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Mỹ để giúp ông Trump trở thành tổng thống nước này là "vô nghĩa". "Không có điều gì bất thường" về một cuộc gặp hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin khi mà nhà lãnh đạo nước Nga gần đây thường xuyên có những cuộc gặp với các người đồng cấp phương Tây khác, ông Bolton cho biết thêm.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nói rằng cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ - Nga sẽ bàn thảo về "một loạt vấn đề" như thỏa thuận kiểm soát vũ khí, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và Moscow tái gia nhập lại khối G8.

Trước đó, cũng trong ngày 27.6, Cố vấn của Tổng thống Nga Yury Ushakov, cho hay ngày, giờ và địa điểm cuộc hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin đã được thống nhất và hứa rằng chi tiết của cuộc hội nghị này sẽ được công bố trong ngày 28.6. Sau đó, ông Trump đã đề nghị rằng cuộc gặp này nên được tổ chức tại Helsinki, Phần Lan.

RT cho hay các quan chức ngoại giao của Washington và Moscow đã tăng cường chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai người đàn ông quyền lực nhất thế giới từ hồi giữa tháng 6, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ hy vọng sớm gặp trực tiếp ông Putin.

Thiên Hà (theo RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.