Ông Donald Trump nói cựu cố vấn Michael Cohen 'nói dối rất nhiều'

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: CNN
Bình luận về chuyện cựu cố vấn Michael Cohen đã tố cáo ông dùng tiền để "bịt miệng" diễn viên Stormy Daniels trước Quốc hội Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hành động này "là một điều khá đáng xấu hổ".

Theo Tổng thống Trump, ông đã theo dõi sát buổi điều trần của ông Cohen tại Quốc hội Mỹ và nhận xét ông này "nói dối rất nhiều".

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ cho rằng ông "ấn tượng" một điều là: "Ông ta đã không nói rằng có một sự thông đồng với Nga".

"Tôi tự hỏi, tại sao ông ta không nói dối về điều đó giống như những điều nói dối khác", ông Trump tuyên bố.

"Ông ấy nói không có sự thông đồng (giữa ông Trump và Nga) và tôi có một chút ấn tượng về điều đó", ông Trump nói thêm.

Ông Trump cũng chỉ trích việc đảng Dân chủ vì lên lịch cho phiên điều trần của ông Michael Cohen tại Quốc hội Mỹ trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên là một "điều khủng khiếp".

Trước đó, Chủ tịch ủy ban giám sát Hạ viện Mỹ Elijah Cummings ngày 27.2 tuyên bố rằng ông Trump có thể đã phạm tội khi đang là Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Cummings từ chối cho biết rằng Quốc hội Mỹ có tiến hành tiến trình bất tín nhiệm ông Trump hay không.

"Có vẻ như ông ấy đã phạm tội. Tôi cần nghiên cứu thêm tài liệu và xem những gì chúng ta có. Hãy nhớ rằng tôi muốn tiến hành rất thận trọng", ông Cummings nói.

Trong buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ, ông Cohen đã tiết lộ về tấm ngân phiếu 35.000 USD mà ông Trump ký trả cho ông từ tài khoản cá nhân, sau khi ông Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ. Đó là một trong số 11 ngân phiếu mà ông nhận được để trả lại số tiền "bịt miệng" mà ông Cohen phải chi ra cho diễn viên Stormy Daniels.

Tuy nhiên, theo Reuters thì ông Trump khó có thể bị truy tố vì chính sách của Bộ Tư pháp Mỹ là không truy tố Tổng thống Mỹ khi đang tại nhiệm.

Ái Vi (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.