Ông Donald Trump muốn gặp ông Kim Jong-un tại Việt Nam

Ông Trump và ông Kim lần đầu gặp nhau ở Singapore - Ảnh: TASS
Hãng Thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 13.1 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2.2019 tại Việt Nam.

Theo nguồn tin của cơ quan thông tấn này thì hiện Bình Nhưỡng đang xem xét đề xuất này của ông Trump và chưa đưa ra phản hồi chính thức về chuyện này.

Trước đó, tờ The Straits Times của Singapore đưa tin hôm 12.1 rằng, Việt Nam được xem là địa điểm hàng đầu để ông Trump và ông Kim tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhau.

Theo tờ báo Yomiuri của Nhật Bản thì ngoài Việt Nam, Indonesia, Mông Cổ và khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên cũng được coi là địa điểm có thể tổ chức Hội nghị Kim - Trump lần 2.

Trong cuộc gặp lịch sử hồi tháng 6.2018, tại Singapore giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, hai nhà lãnh đạo đã hứa sẽ làm việc cùng nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Mỹ khi đó tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc tại khu vực gần biên giới với Triều Tiên như một cử chỉ thiện chí.

Tuy nhiên, sau cuộc hội nghị này thì tình hình phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn không mấy tiến triển khi cả Triều Tiên và Mỹ đều yêu cầu đối phương nhượng bộ trước.

Hôm 2.12.2018 ông Trump cho hay ông sẽ gặp ông Kim trong tháng 1 hoặc tháng 2.2019 nhằm tháo gỡ các điểm khác biệt giữa hai bên trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.