Nhượng bộ Washington, Trung Quốc sẽ nhập khẩu thịt gà từ Mỹ?

Thịt gà là một thực phẩm phổ biến tại Trung Quốc - Ảnh: Internet
Theo các nguồn tin trong chính phủ Mỹ thì Trung Quốc đã có những nhượng bộ trong cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa hai nền kinh tế.

Theo nguồn tin của Wall Street Journal thì cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có kết quả khá khả quan cho Washington. Cụ thể, các quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về chuyện Bắc Kinh sẽ mở cửa thị trường cho thịt gà nhập khẩu từ Mỹ.

Bộ Nông Nghiệp Mỹ cũng được cho là đã thông báo với ngành công nghiệp sản xuất thịt của Mỹ rằng vấn đề sản phẩm thịt gà đang được xem là một phần của cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc để giải quyết những tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Trong một bài báo ngày 17.1, Wall Street Journal cũng cho biết Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã thảo luận về việc xóa bỏ toàn bộ các vòng thuế quan mà hai nước áp cho nhau trong cuộc đàm phán chính thức vào ngày 30.1.

Mỹ và Trung Quốc hiện đang trong một cuộc chiến tranh thương mại, làm thiệt hại cho nền kinh tế của cả hai kéo dài trong nhiều tháng qua. Những tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc trải dài trên nhiều vấn đề như thuế quan, trợ cấp công nghiệp, sở hữu trí tuệ và an ninh mạng.

Ái Vi (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    20-1-2019 08:00:16

    Vấn đề không phải là Trung Quốc tạo điều kiện cho việc thịt gà Mỹ vào thị trường Trung Quốc mà Trung Quốc phải...ăn hết số thịt gà đó! Nghĩa là không được kích động tinh thần dân tộc, chê bai và xa lánh nó mà phải quảng cáo rầm rộ để thịt gà Mỹ được tiêu thụ tốt. Chẳng hạn như cho phép nhà phân phối lên ti vi...'ăn thịt gà Mỹ là yêu nước, thịt gà Mỹ ngon nhất thế giới lại rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo chất lượng hơn thịt gà Trung Quốc v.v...' Việc cân bằng lại xuất nhập khẩu của TQ với Mỹ sẽ có tác dụng nếu họ làm như vậy với thịt gà, thịt bò, đậu tương và cả rượu Whisky. Mỹ sẽ căn cứ thái độ thành khẩn ấy có hiệu quả đến đâu để xem xét lại việc đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Hàng xuất khẩu của Trung Quốc chính là công ăn việc làm cho người lao động của họ, cho nên chính những người này cần ăn thực phẩm Mỹ nhiều hơn ai hết! Khôn vặt làm sao bì được thông minh.

  • Phi laReply

    18-1-2019 10:22:37

    Cuối cùng Tập cũng bị Mỹ khuất phục.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.