Nhận được 450.000 bộ đồ bảo hộ, ông Trump cảm ơn những người bạn tại Việt Nam

Ông Trump trong lần ghé thăm Việt Nam
Vào sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Mỹ đã viết lời cảm ơn với những người bạn tại Việt Nam sau khi nước Mỹ nhận được 450.000 bộ đồ bảo hộ.

Trên twitter, ông Donald Trump viết: "Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã về tới Dallas, Texas. Điều này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác của hai công ty lớn của Mỹ là Dupont và FedEx cùng những người bạn của chúng ta tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn!".

Ảnh chụp màn hình twitter Tổng thống Mỹ

Theo trang tin chính phủ Việt Nam, đây là chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) rời Hà Nội ngày 7.4 và đã về đến Kho dự trữ chiến lược quốc gia của Mỹ vào hôm nay 8.4.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt - Mỹ.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 423.135 ca nhiễm nCoV, trong đó 14.390 người tử vong. Số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh gây áp lực rất lớn cho hệ thống y tế nước này, khiến nhu cầu về vật tư y tế, thiết bị bảo hộ tăng cao.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.