Nhà Trắng: Mỹ - Triều Tiên không đạt được thỏa thuận chung

Chuyên xa chở ông Trump rời khỏi khách sạn Metropole - Ảnh: CNN
Bất chấp những hy vọng, cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã bị cắt ngắn và cả hai đã rời khỏi khách sạn gần như cùng lúc vào lúc 13 giờ 25 phút.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc cuộc hội đàm cùng các quan chức song phương và ra về mà không ăn trưa với nhau. Đoàn xe của hai ông khởi hành gần như cùng lúc rời khỏi khách sạn Metropole.

Nhà Trắng cho biết không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh thứ hai của họ.

"Không có thỏa thuận nào đạt được vào thời điểm này, nhưng các nhóm đàm phán của chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán trong tương lai", Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.

Bà Sanders cho biết thêm là Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã có một cuộc "hội đàm rất tốt và mang tính xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam trong hai ngày 27 - 28.2.2019".

"Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các khái niệm thúc đẩy kinh tế", bà Sanders nói.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm 2 giờ, vào lúc 14 giờ thay vì 16 giờ như trước. Ông Trump sẽ ngay lập tức về nước sau khi họp báo xong.

Còn ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam, "thăm hữu nghị chính thức" Việt Nam đến ngày 2.3, sau cuộc hội nghị với ông Trump.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.