Nhà Trắng công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều TIên Kim Jong-un - Ảnh: YONHAP News
Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Donald Trump sẽ họp riêng với Chủ tịch Kim Jong-un vào tối 27.2, sau đó cùng tham dự bữa tiệc chiêu đãi tối có sự tham gia của phái đoàn quan chức tháp tùng của hai bên.

Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong lịch trình hội nghị thượng đỉnh ngày 27.2. Ông Kim Jong-un cũng đưa theo hai cố vấn tháp tùng.

Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ-Triều cùng dự tiệc chiêu đãi tối, một lịch trình không có trong Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất tháng 6 năm ngoái.

Lịch trình trong ngày thứ hai (28.2), dự kiến bao gồm cuộc họp thượng đỉnh riêng, tiệc trưa và hội nghị thượng đỉnh mở rộng. Như vậy, trong lịch trình hai ngày một đêm, lãnh đạo hai nước sẽ gặp nhau tổng cộng 5 lần.

KBS đưa ra nhận định: "Việc Nhà Trắng mới chỉ công bố chính thức lịch trình trong ngày 27.2, cho thấy quan chức cấp chuyên viên hai nước vẫn đang tiếp tục đàm phán về lịch trình cụ thể khác trong thời gian ngắn ngủi còn lại".

Tiểu Vũ/Theo KBS World


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.