Ngoại trưởng Ý cáo buộc hãng tin CNN của Mỹ ‘xuyên tạc’ về dịch COVID-19

Ngoại trưởng Ý Luigi Di Maio - Ảnh: Internet
Ngoại trưởng Ý Luigi Di Maio mới đây đã cáo buộc đài CNN của Mỹ cố tình bóp méo sự thật khi công bố bản đồ cho thấy phần lớn các nước có dịch COVID-19 bùng phát là xuất phát từ Ý, đồng thời cho biết đây không phải là đơn vị truyền thông duy nhất đưa ra tình huống sai sót ở đây.

“Bản đồ của CNN cho thấy hơn 10 mũi tên đỏ từ Ý kéo sang các quốc gia khác trên thế giới, kèm chú thích các trường hợp nhiễm có liên quan đến Ý và không làm nổi bật các khu vực khác, nơi có một số người mắc căn bệnh chết người, như Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản”, ông Di Maio cho biết trên mạng xã hội Facebook.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ý nói bản đồ của CNN khiến "nước Ý trông giống như là nguồn gốc của sự bùng phát dịch COVID-19 trên toàn cầu".

“Đây là cách nhìn bị bóp méo trước thực tế. Tuy nhiên, CNN không phải là vấn đề, vì đây chỉ là một ví dụ bởi vì các tổ chức truyền thông quốc tế khác đã đưa ra các bản đồ sai lệch về dịch COVID-19 ở Ý”, ông Di Maio nhấn mạnh.

Tính tới thời điểm này, Ý hiện là ổ dịch COVID-19 lớn nhất ở châu Âu và đứng thứ 4 thế giới sau Trung Quốc với hơn 3.000 ca dương tính coronavirus và 107 ca tử vong. Nhiều nước cũng ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 có tiếp xúc với các ca bệnh Ý.

Trang Nhung (theo ANSA)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.