Nghị sĩ Anh cáo buộc Tổng thống Putin trợ giúp Brexit

Nghị sĩ Ben Bradshaw
Nghị sĩ Ben Bradshaw của Công đảng Anh cho rằng Điện Kremlin đã tấn công mạng can thiệp vào kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh hồi tháng 6, dẫn đến kết quả gây sốc là chiến thắng của phong trào Brexit.

Tuyên bố của ông Bradshaw, người ủng hộ nước Anh là một phần của EU được đưa ra sau khi nhiều cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Nga đã giúp ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo cộng đồng tình báo Mỹ, các tin tặc Nga đã tấn công vào máy chủ của đảng Dân chủ và phát tán những email gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, qua đó giúp ông Trump thắng cử.

"Những gì mà Tổng thống Putin không thể đạt được về mặt quân sự, ông ấy sẽ dùng không gian mạng và tuyên truyền. Họ có thể đã can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý của chúng ta. Dù không có bằng chứng cho điều này nhưng tôi nghĩ rất có thể nó đã xảy ra", ông Bradshaw nói.

Tuy nhiên ý kiến của Nghị sĩ Bradshaw ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của những nghị sĩ bảo thủ, vốn là những người ủng hộ Brexit.

"Tôi cho rằng ông ấy đang nói đùa hoặc đây là tuyên bố điên rồ của một người không muốn chấp nhận ý chí của nhân dân", Nghị sĩ Michael Tomlinson nói.

Dinh Thủ tướng Anh cũng ngay lập tức đưa ra tuyên bố không ủng hộ các cáo buộc của ông Bradshaw.

"Tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc Nga thực hiện một cuộc tấn công mạng nhắm vào cuộc trưng cầu dân ý. Cuộc trưng cầu dân ý đó là một cuộc bỏ phiếu rất rõ ràng và nhân dân Anh muốn rời khỏi Liên minh châu Âu", phát ngôn viên của Dinh Thủ tướng Anh nói.

Thiên Hà (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.