Nga phủ nhận tin gửi 400 lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov - Ảnh: TASS
Ngày 27.1, Nga lên tiếng phủ nhận tin đồn nước này đã gửi 400 lính đánh thuê tư nhân sang Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ tại điện Kremlin, các phóng viên đã hỏi Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov về thông tin 400 lính đánh thuê tư nhân nước này đã đến Venezuela để bảo vệ ông Maduro.

"Không, tất nhiên là không có. Chuyện này được tạo ra bởi những người thích phóng đại", ông Peskov nói, khẳng định Nga không gửi lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro.

Chưa hết, ông Peskov còn không quên chỉ trích Mỹ, khi cho rằng cuộc khủng hoảng tại Venezuela hiện nay là do Mỹ "trực tiếp đạo diễn".

Trước đó hôm 25.1 trang Lenta.ru của Nga cho biết ước tính đã có khoảng 400 lính đánh thuê và các nhà thầu quân sự tư nhân của nước này đã có mặt tại Venezuela.

Trang tin này dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Hội đồng quan chức toàn Nga, ông Yevgeny Shabaev nói rằng các nhà thầu quân sự đang triển khai lính đánh thuê đến quốc gia Venezuela.

Cụ thể, việc triển khai 400 lính đánh thuê, theo ông Shabaev là nhằm thực hiện một hợp đồng được ký hôm 21.1. Theo ông Shabaev, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lo sợ có sự phản bội nên cần phải thay thế đội ngũ vệ sĩ bằng những người trung thành và việc thuê lính đánh thuê là hợp lý.

Thiên Hà (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân méo mặtReply

    29-1-2019 10:29:48

    Chết thật! Lỡ 4 trăm thằng rằn ri này nó nã đại liên vào dân Venezuela ngã ra la liệt thì Nga còn gì là uy tín? Nếu lỡ đưa sang thì không gì tốt hơn là đem máy bay sang rút chúng nó về. Vô ý, vô tâm đến thế là cùng...vì ông Putin có được ngày nay là nhờ vào đâu thì ông ta quá rõ!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.