Nga phát hiện đạn súng cối trong hành lý nhân viên ngoại giao Mỹ

Sân bay quốc tế Sheremetyevo tại thủ đô Moscow, Nga - Ảnh: Tele Trader
Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu phía Mỹ giải thích việc một quả đạn súng cối được tìm thấy trong hành lý một nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại sân bay quốc tế Sheremetyevo (thủ đô Moscow).

“Dường như Mỹ muốn kiểm tra khả năng đảm bảo an ninh của Nga, không chỉ bằng cách điều tàu chiến cùng máy bay tham gia những hoạt động khiêu khích gần biên giới chúng tôi mà nay còn sử dụng cả nhân viên Đại sứ quán”, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9.3, khi đội ngũ soi chiếu hành lý phát hiện vật thể có hình dạng giống đạn súng cối. Chuyên gia xử lý bom đến hiện trường xác nhận đây chính là đạn súng cối còn kíp nổ nhưng chất nổ đã được lấy ra.

Nhân viên Đại sứ quán Mỹ (hết thời gian công tác nên rời khỏi Nga) khai rằng ông mua quả đạn súng cối với mục đích sưu tầm cá nhân. Người này sau đó được phép bay về New York, tuy nhiên phía Nga tịch thu món đồ.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo vụ việc cho Đại sứ quán Mỹ đồng thời yêu cầu họ giải thích cho hành vi của nhân viên dưới quyền.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ kể từ vụ khủng bố 11.9.2001 đã rất chú trọng đến an ninh hàng không, một nhân viên Đại sứ quán đáng ra phải hiểu mang đạn súng cối trong hành lý là chuyện nghiêm trọng. Do đó rõ ràng người đàn ông trên hành động có chủ ý.

Cẩm Bình (theo Sputnik News, TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.