Nga khuyến khích người dân chơi thể thao bằng cách giảm thuế

Bằng cách hoàn trả thuế thu nhập cá nhân, các quan chức Nga muốn khuyến khích người dân chơi thể thao - Ảnh: TASS
Để khuyến khích người dân chơi thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, Bộ tài chính Nga trình lên chính phủ dự luật đề xuất bù một phần chi phí tập thể thao bằng cách hoàn trả thuế thu nhập cá nhân.

Theo Izvestija, từ mùa hè năm tới, người Nga có thể sẽ có cơ hội tận dụng khoản khấu trừ thuế cho các dịch vụ thể thao. Theo đó, chính phủ đã nhận được một dự luật do Bộ tài chính Nga trình với đề xuất bù một phần chi phí đăng ký tập thể thao bằng cách hoàn trả thuế thu nhập cá nhân. Theo tài liệu, số tiền tối đa có thể được khấu trừ là 120.000 rúp. Nghĩa là, người nộp thuế sẽ có thể lấy lại tới 15.600 rúp (tương đương khoảng 240 USD) thuế thu nhập cá nhân (13%), một phần tiền đã chi cho đăng ký tập thể thao. Bằng cách này, các quan chức muốn khuyến khích người dân chơi thể thao. Tuy nhiên, các chuyên gia độc lập lo ngại rằng sau khi xuất hiện lợi ích này, các đơn vị kinh doanh dịch vụ thể thao sẽ tăng giá dịch vụ.

Theo dự luật, các loại dịch vụ cụ thể và danh sách các tổ chức được khấu trừ sẽ được xác định sau. Bộ thể thao Nga được giao nhiệm vụ dự thảo các tài liệu cần thiết. Còn trong luật "Về văn hóa thể chất và thể thao ở Liên bang Nga" sẽ có một định nghĩa về dịch vụ thể dục thể thao. Việc khấu trừ sẽ không áp dụng cho các sự kiện thể thao như các trận đấu và việc mua sắm dụng cụ thể thao.

Cho đến nay, Nga vẫn áp dụng một khoản khấu trừ thuế xã hội (13%) cho các dịch vụ y tế, thuốc men, đào tạo và bảo hiểm được thanh toán. Ông Vladimir Gutenev, Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban hạ viện về chính sách kinh tế, công nghiệp, phát triển đổi mới và khởi nghiệp, cho rằng sẽ hợp lý hơn khi đề xuất để các nhà sử dụng lao động bù đắp cho nhân viên của mình các chi phí dịch vụ thể thao, còn tiền từ ngân sách nên dành cho trợ giúp xã hội.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.