Mỹ ném bom nhầm, giết 6 chiến binh người Kurd tại Syria

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ - Ảnh:RT
Quân đội Mỹ đã thực hiện một cuộc không kích nhầm vào vị trí của lực lượng dân quân người Kurd tại Syria, khiến 6 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, theo RT.

Cụ thể, hai chiếc máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã không kích nhầm vào vị trí của các chiến binh người Kurd, thay vì không kích vị trí của nhóm khủng bố IS, tại Syria.

Theo nguồn tin quân sự ngoại giao tiết lộ cho RIA, đây là một sự cố do "thiếu sự điều phối và chuyên nghiệp". Vụ việc xảy ra gần thị trấn Hajin ở tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria, không chỉ làm gián đoạn hoạt động tiến công tiêu diệt IS mà còn khiến binh sĩ thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bỏ chạy khỏi vị trí chiến đấu.

Kết quả là, không chỉ giết lầm đồng minh, cuộc không kích của Mỹ khiến cho Tổ chức khủng bố IS thừa cơ chiếm thêm một số lãnh thổ trong khu vực, kiếm thêm được nguồn lực bổ sung sức mạnh quân sự cho chúng.

Hôm 15.10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng IS đã tấn công một trại tị nạn ở tỉnh Deir ez-Zor và đã bắt đi hàng trăm người làm con tin. Khoảng 700 người đã bị bắt cóc và đưa đến Hajin, nằm trong một khu vực 20 cây số dọc theo bờ phía đông của sông Euphrates. Nguồn tin quân sự cho biết một số công dân của các nước phương Tây nằm trong số những người đã bị IS bắt làm con tin.

Thiên Hà (theo RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.