Moscow tức giận khi Mỹ bắt giữ một phụ nữ Nga bị cáo buộc là gián điệp

Maria Butina bị Mỹ buộc tội hoạt động gián điệp
Ngày 18.7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích việc Mỹ bắt giữ một nữ công dân Nga 29 tuổi với cáo buộc làm gián điệp, cho rằng hành động này có thể hủy hoại "các kết quả tích cực" đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ vừa qua.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng không có cơ sở để bắt giữ công dân Maria Butina hôm 15.7 vừa qua, một ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. Bà Zakharova nêu rõ mục đích của hành động này là nhằm giảm thiểu kết quả tích cực của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Trước đó, ngày 17.7, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí buộc tội nữ công dân Nga Maria Butina về tội hoạt động gián điệp.

Maria Butina, từng theo học tại trường Đại học Mỹ ở Washington và là người sáng lập một nhóm ủng hộ súng đạn mang tên Quyền được mang vũ khí (Right to Bear Arms), bị bắt hôm 15.7 và sẽ phải ra trình diện trước tòa án liên bang tại thủ đô Washington vào ngày 18.7. Theo bản luận tội mà Bồi thẩm đoàn công bố, Maria Butina bị cáo buộc nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gián điệp và có thể chịu mức án tù tối đa lên tới 10 năm tù giam.

theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.