Mikhail Gorbachev cáo buộc phương Tây đang tìm cách phá Putin

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã cáo buộc phương Tây đang tìm cách khiêu khích và phá hoại sự nghiệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Gorbachev - người đóng vai trò quan trọng trong việc kết thúc Chiến tranh lạnh, các cuộc tấn công liên tục của báo chí phương Tây nhắm vào Tổng thống Putin chỉ làm nhà lãnh đạo nước Nga thêm cứng rắn hơn.

"Một hướng dẫn đặc biệt đã được trao cho báo chí phương Tây... Đó là làm mất uy tín ông Putin và lật đổ ông ấy", ông Gorbachev nói với BBC trong một cuộc phỏng vấn.

"Hiện 86% người Nga ủng hộ Putin. Chẳng bao lâu thì tỷ lệ này sẽ lên mức 120%", cựu Tổng thống Liên Xô nói thêm.

"Họ liên kết Nga với tất cả điều xấu và đổ lỗi cho chúng tôi mọi chuyện", ông Gorbachev chỉ trích phương Tây trong một cuộc trả lời phỏng vấn với AP. "Và bây giờ, mọi người Nga đều sục sôi. Nga muốn có quan hệ thân thiện với Mỹ, nhưng chuyện đó khó mà xảy ra khi người ta thấy mình đang bị lừa".

Ông Gorbachev cho rằng Nga và Mỹ cần hàn gắn mối quan hệ ngoại giao hiện nay vì hòa bình của thế giới. "Thế giới cần Nga và Mỹ hợp tác. Cùng nhau chúng ta sẽ dẫn thế giới đến một con đường mới. Nếu chúng ta không hợp tác, nếu chúng ta không nỗ lực ngồi lại và nói chuyện với nhau thì tất cả các nước sẽ chạy đua vũ trang", ông Gorbachev nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi là liệu ông có nhận được yêu cầu giúp đỡ từ ông Putin hay không thì ông Gorbachev lại trách móc Tổng thống Nga. "Ông ta biết tất cả mọi thứ. Mọi người đều muốn mọi việc chạy theo cách họ muốn. Đời mà!", ông Gorbachev nói.

Thiên Hà (theo Express)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phat TraReply

    14-12-2016 09:56:36

    Theo báo VN thì Putin thần thánh như vậy , phương tây sao o ép được ông ấy, ông muốn làm tổng thống hay thủ tướng không cấm được ông ấy đâu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.