Máy bay ném bom chiến lược Trung Quốc tham gia Hội thao Quân sự quốc tế 2018

Máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc - Ảnh: Chinamil
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời người phát ngôn không quân Trung Quốc cho biết máy bay ném bom H-6K sẽ góp mặt tại Hội thao Quân sự quốc tế 2018 do Nga tổ chức, dự kiến khởi tranh từ ngày 28.7.

Cùng góp mặt với H-6K là tiêm kích J-10A, tiêm kích ném bom JH-7A, máy bay vận tải IL-76 và Y-9. Đây là lần đầu tiên H-6K cùng Y-9 được triển khai ra nước ngoài để tham gia hội thao quân sự.

H-6K là bản nâng cấp của máy bay ném bom H-6 (được xem là chủ lực của không quân Trung Quốc), có phạm vi chiến đấu 3.500 km, mang được tên lửa hành trình tầm bắn 1.600 km. Bắc Kinh vào tháng 5 từng cho H-6K tập luyện cất-hạ cánh trên Biển Đông, động thái bị Lầu Năm Góc của Mỹ chỉ trích “làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn cho khu vực”.

Không những vậy, máy bay ném bom này còn từng được triển khai cho các nhiệm vụ bay quanh Đài Loan, nhằm mục đích cảnh cáo những nhóm đòi độc lập.

Tiêm kích J-10A cũng góp mặt - Ảnh: SCMP
Máy bay vận tải IL-76 - Ảnh: SCMP

Hội thao Quân sự quốc tế được Bộ Quốc phòng Nga khởi xướng từ năm 2015. Các phần thi sẽ diễn ra tại những cơ sở huấn luyện quân sự trong lãnh thổ Nga cũng như một vài căn cứ bên ngoài. Sự kiện năm nay quy tụ đến 181 đội thi đến từ 32 quốc gia.

Cẩm Bình (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.