Máy bay chở khách Ấn Độ phải hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom

Một chiếc máy bay của Air India - Ảnh: Air India
Air India cho biết một trong những chiếc máy bay của họ đã hạ cánh xuống sân bay Stansted ở London, Anh hôm 27.6 sau một vụ đe dọa đánh bom.

Hãng hàng không cho biết, chuyến bay AI 191 từ thành phố Mumbai của Ấn Độ đến Sân bay Newark ở Mỹ đã "hạ cánh phòng ngừa" tại Anh do sự cố này.

Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã phải xuất kích khẩn cấp để hộ tống chiếc máy bay chở khách Ấn Độ đến sân bay Stansted.

Một số cư dân ở Derby, cách thành phố 128 dặm về phía bắc London, cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương (05:00 ET), âm thanh này là do máy bay chiến đấu Anh tăng tốc nhanh vượt tốc độ âm thanh để đến hộ tống máy bay chở khách Ấn Độ.

"Máy bay Typhoon được phép bay với tốc độ siêu thanh vì lý do hộ tống, mọi sự bất tiện gây ra cho cư dân địa phương đều rất đáng tiếc", một phát ngôn viên của RAF nói với CNN trong một tuyên bố.

Có những báo cáo mâu thuẫn về thời gian chuyến bay Ấn Độ bị chuyển hướng. Cảnh sát Essex cho biết chiếc máy bay đã được chuyển hướng vào khoảng 9 giờ 50 phút (giờ địa phương), trong khi sân bay Stansted ở London cho biết vụ chuyển hướng này xảy ra lúc 10 giờ 15 phút.

"Chiếc máy bay đang đậu trên một vị trí biệt lập cách xa các hoạt động bình thường của sân bay", sân bay Stansted cho biết trong một tuyên bố được đăng trên Twitter.

Sân bay cho biết đường băng của nó đã mở cửa trở lại và hoạt động đầy đủ sau khi "hạ cánh phòng ngừa".

"Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự gián đoạn nào gây ra bởi sự cố và muốn cảm ơn vì sự kiên nhẫn của mọi người", sân bay cho biết thêm trên Twitter .

Air India cho biết họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình. Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay bị ảnh hưởng là một chiếc Boeing 777-337.

Thiên Hà (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.