Máy bay Boeing 737 Max 8 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ

Một chiếc Boeing 737 Max 8 của Southwest Airlines - Ảnh: Telegraph
Một chiếc Boeing 737 Max 8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Orlando, Mỹ ngày 26.3 do sự cố kỹ thuật.

Chiếc máy bay, được khai thác bởi hãng hàng không Southwest Airlines, đang di chuyển từ Orlando đến Victorville, bang California thì phải hạ cánh khẩn cấp khi động cơ gặp trục trặc.

Chỉ có hai người - phi công và phi công phụ- ở trên máy bay khi chiếc máy bay này gặp sự cố, và máy bay đã hạ cánh an toàn .

Ngày 13.3, Mỹ đã cấm khai thác Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn hàng không chết người của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào ngày 10.3, khiến tất cả 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ nói trên là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 2 liên quan đến dòng máy bay thương mại này của Boeing. Trước đó, hôm 29.10.2018, một chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của Lion Air bị rơi ở Indonesia, làm chết tất cả người trên máy bay.

Các nhà điều tra tin rằng có lỗi kỹ thuật tương đồng trong cả hai sự cố nghiêm trọng này và các chính phủ trên toàn thế giới đã phải ngay lập tức ra lệnh cấm bay đối với Boeing 737 Max 8.

Tại Mỹ, Boeing 737 Max 8 bị cấm bay, nhưng vẫn được cho phép di chuyển máy bay từ sân bay này đến sân bay khác mà không có hành khách.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đang điều tra vụ hạ cánh khẩn cấp vừa xảy ra, khi có sự cố ngay sau khi máy bay cất cánh. Tuy nhiên, FAA cho biết rằng có vẻ như trường hợp khẩn cấp không liên quan đến vấn đề lỗi phần mềm chống treo bị nghi ngờ trong hai vụ tai nạn nghiêm trọng trước đây.

Ái Vi (theo Telegraph)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.