Luật sư của người tình một đêm của ông Trump muốn ‘bật’ ông Trump khỏi Nhà Trắng

Daniels Giông Bão và luật sư Avenatti - Ảnh: Reuters
Luật sư Michael Avenatti của người tình một đêm của tỉ phú Donald Trump vừa nói bóng gió khả năng ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020, nhằm “bật” ông Trump khỏi Nhà Trắng.

Nền dân chủ ở Mỹ không có chuyện kính nể lãnh đạo, nên nhân Lễ Độc lập 4.7 của Mỹ, luật sư Avenatti viết Twitter: “Nếu ông ta muốn tái tranh cử, tôi sẽ tranh cử, nhưng chỉ nếu như tôi nghĩ không có ứng cử viên nào khác thật sự có nguy cơ đánh bại ông ta. Chúng ta không thể sống lại vụ bầu cử 2016. Tôi rất yêu tổ quốc, các giá trị và đồng bào đã quá ngồi yên trong khi họ bị hủy hoại”.

Xem ra ông Avenatti xem trọng những ý kiến chỉ trích tuyên bố muốn tranh cử của ông, và ông phản bác những ám chỉ rằng ông chưa hề giữ chức vụ chính trị nào, quá non kinh nghiệm để có thể thách đố ông Trump.

Ông Avenatti viết trên Twitter: “Hỡi những ai cho rằng chỉ có một chính khách truyền thống có kinh nghiệm mới có thể đánh bại Trump, hãy nhìn lại kết quả bầu cử 2016. Ông ta thắng tất cả 15 ứng viên. Nếu chúng ta xuôi theo chiều hướng này và không thông minh, thì hãy đừng bất ngờ với kết quả đó”.

Cuối ngày, ông Avenatti xuất hiện trên kênh CNN, và vẫn giữ các câu viết trên. Ông nói ông Trump thiếu 3 thứ là “trí não, trái tim và sự dũng cảm”.

Vị luật sư còn ám chỉ việc báo New York Daily đăng ảnh bìa mô tả ông Trump vẽ mặt hề đội vương miện, nói: “Chỉ có chiến binh đường phố có cơ hội bật Nhà Vua. Nếu không, đất nước này cùng các nguyên tắc sẽ bị xé toạc đến mức không thể nhận ra”.

Bìa báo New York Daily vẽ ông Trump là hề đội vương miện - Ảnh: Huffington Post

Hồi tháng 5, ông Avenatti từng nói với báo Guardian, về việc ông thích mẫu nhân vật “chiến binh đường phố”. Ông là một trong những người chỉ trích Tổng thống Mỹ kịch liệt nhất, kể từ khi thân chủ Daniels Giông Bão hồi tháng 3 công khai chuyện cô là người tình một đêm của ông Trump hồi năm 2006, vài tháng sau khi bà Melania sinh cậu con trai Barron cho ông Trump.

Sau đó, đã có sự xác nhận rằng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, luật sư riêng Michael Cohen của ông Trump chuyển 130.000 USD, là khoản tiền “bịt miệng” Daniels Giông Bão, qua đó cô không được công bố vụ ngoại tình của vị tỉ phú Mỹ.

Daniels Giông Bão còn tố “lính” của ông Trump dọa dùng vũ lực đánh cô và con gái cô tại một bãi đỗ xe.

Kể từ đó, luật sư Avenatti có nhiều tuyên bố khiêu khích về ông Trump, gồm dự báo ông sẽ phải từ chức tổng thống Mỹ trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất.

Hồi tháng 4, ông Avenatti nói: “Tôi không biết ông ta sẽ cố ngăn việc phải ra đi thế nào, nhưng tôi tin chắc sẽ có quá nhiều chứng cứ sai phạm của ông ta và của người thân cận, đến độ ông ta không thể trải qua hết nhiệm kỳ”.

Ông Trump đã chính thức tuyên bố ý định tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ, chọn chiến lược gia Brad Parscale làm trưởng ban tranh cử cho cuộc chạy đua làm chủ nhân Nhà Trắng năm 2020.

Ông Trump chưa phản ứng với ý định tranh cử của luật sư Avenatti.

Trung Trực (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.