Lo dịch COVID-19 'nhập ngược', Bắc Kinh khuyến cáo người nước ngoài hạn chế đi lại

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang phòng dịch coronavirus - Ảnh: EPA
Phó giám đốc Sở đối ngoại Bắc Kinh, ông Lý Huy (Li Hui) mới đây tuyên bố người nước ngoài ở thủ đô Trung Quốc nên hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Lý khuyến cáo người nước ngoài ở Bắc Kinh nên hạn chế đi lại không cần thiết, đồng thời cho biết chính quyền của thủ đô Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong đợt bùng phát COVID-19, do số ca dương tính với coronavirus từ nước ngoài tăng mạnh.

Hồi cuối tháng trước, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ kêu gọi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt các yêu cầu y tế về nhập cảnh và triển khai các dịch vụ ngăn dịch phù hợp dành cho người nước ngoài tại Bắc Kinh nhằm nỗ lực chặn các ca nhiễm nhập ngược trở lại Bắc Kinh. Theo đó, tất cả những du khách đến Bắc Kinh, bao gồm những người từ các thành phố khác ở Trung Quốc, sẽ phải chịu cách ly trong 14 ngày.

Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại gần như đã kiềm chế được COVID-19 trong nước, số ca mới mỗi ngày hiện chưa đến 100, hầu như tất cả đều ở Hồ Bắc. Tuy nhiên, chiến lược khống chế dịch tại Trung Quốc đang chuyển hướng sang ngăn chặn "nhập ngược" coronavirus từ bên ngoài. Giới chức Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những người từ các điểm nóng mới như Hàn Quốc, Iran, bắc Ý và Nhật Bản mang dịch trở lại.

Trang Nhung (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.