Liên minh châu Âu họp khẩn bàn biện pháp đối phó dịch COVID-19

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC), ông Charles Michel - Ảnh: Internet
Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC), ông Charles Michel cho biết các nhà lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) họp khẩn qua video để bàn phương án đối phó với các hậu quả mà dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trong khu vực làm ảnh hưởng tới đời sống người dân cũng như nền kinh tế.

“Sau các cuộc tham vấn, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn trực tuyến qua video với lãnh đạo các nước thành viên trong khối để phối hợp các nỗ lực của EU trong cuộc chiến chống COVID-19. Chúng ta cần hợp tác để bảo vệ sức khỏe của công dân", ông Michel cho biết trên mạng xã hội Twitter hôm 9.3.

Tuy Chủ tịch EC không thông báo về thời điểm tổ chức hội nghị trên, nhưng một quan chức EU tiết lộ rằng sự kiện này có thể diễn ra vào chiều ngày 10.3.

Bên cạnh đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thông báo về cuộc họp, đồng thời nhấn mạnh “sự đoàn kết” là sức mạnh nhằm đối phó COVID-19. "Tôi kêu gọi các đối tác châu Âu cần nhanh chóng có những hành động khẩn cấp để cùng phối hợp các biện pháp y tế, nỗ lực nghiên cứu và phản ứng kinh tế", ông Macron viết trên Twitter.

Cuộc họp khẩn cấp diễn ra giữa lúc các nước châu Âu hiện chưa cố một phương án đối phó với dịch COVID-19 một cách thống nhất. Nhiều nước thậm chí cáo buộc Pháp và Đức đang hành động đơn phương khi cấm xuất khẩu một số đồ vật tư y tế.

Hoàng Vũ (theo Reuters, RTE)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.