Làm lộ lương của liệt sĩ phi công Su-25 là ‘phản bội tổ quốc’ Nga

Dân Nga đặt hoa tưởng niệm liệt sĩ phi công Filipov - Ảnh: TASS
Quân đội Nga lên án một trang web tiết lộ lương tháng của liệt sĩ phi công Su-25 hy sinh ở Syria là “phản bội tổ quốc và đồng bào Nga”.

Ngày 3.2, sau khi máy bay cường kích Su-25 bị trúng tên lửa đất đối không vác vai MANPAD của quân khủng bố và rơi ở miền bắc Syria, Thượng tá Roman Filipov nhảy dù và sau khi tiếp đất, ông đấu súng rồi rút lựu đạn tự sát để không bị quân khủng bố bắt sống.

Ngày 5.2, Bộ Quốc phòng Nga quyết định truy tặng huy chương cao quý nhất, huy chương Anh hùng Nga cho liệt sĩ Filipov, 33 tuổi.

Ngày 5.2, trang tin điện tử Fontanka.ru (ở thành phố St. Petersburg) đưa tin mức lương tháng của liệt sĩ Filipov là 100.000 rúp (1.700 USD). Trang web độc lập này dùng tên, ngày sinh và thẻ căn cước của liệt sĩ và tìm thấy thông tin mức lương của Anh hùng Nga trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong bài báo mang tựa “Nghi án Bộ Quốc phòng làm lộ lương lính cho kẻ thù”, trang Fontanka.ru viết: “Kẻ thù tiềm năng có thể truy cập internet và lần ra địa chỉ, xem các dữ liệu và nắm được lịch sử tài chính của các quân nhân”.

Phản ứng lại, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc trang tin trên vi phạm “đạo đức nhà báo”. Bộ ra tuyên bố ngày 5.2: “Chúng tôi tin tưởng các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ kết luận theo đúng luật pháp Nga”, và khẳng định có thể kiện trang tin này ra tòa.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố: “Quân nhân Nga chiến đấu chống khủng bố và bảo vệ nhân dân, trong khi lại có người sẵn sàng phản bội đồng bào chỉ vì 30 đồng bạc”.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lý ToétReply

    07-2-2018 04:14:44

    "Tổ quốc Nga ở...Syria?"!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.