Lái máy bay chiến đấu F-16 đi gặp nhân tình, một đại tá Mỹ bị mất chức

Ông Thomas "TJ" Jackman
Một đại tá thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ đã buộc phải về hưu sớm sau khi bị phát hiện lái máy bay chiến đấu F-16 để đi gặp gỡ người tình của ông, một nữ đại tá cũng thuộc quân đội Hoa Kỳ.

Đại tá Thomas "TJ" Jackman đã buộc phải từ chức chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia tại bang Vermont sau khi ông bị phát hiện lái máy bay F-16 tới căn cứ Andrews, Washington vào năm 2015 để tham gia một hội nghị nhưng cũng tranh thủ để gặp nhân tình.

Theo Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman đã lái máy bay F-16 xuống Căn cứ Không quân Andrews bên ngoài Washington DC năm 2015 với danh nghĩa là tham gia một hội nghị nhưng mục đính chính để gặp nhân tình.

Được biết, người tình của ông được cho là một nữ đại tá đang công tác tại Lầu Năm Góc. Hai người dường như đã tán tỉnh qua lại bằng email trong khi ông Jackman đã có gia đình. Sau khi mọi chuyện bị “phanh phui”, ông vẫn tiếp tục sống chung với vợ.

Trang tin của Vermont, VTDigger tiết lộ báo cáo điều tra nội bộ cho biết hai người đã bắt đầu tán tỉnh nhau từ cuối năm 2014 đến 2015. Họ tìm cách gặp mặt nhau khi ông Jackman tới Washington công tác. Ông Jackman bị cáo buộc sử dụng việc công vào việc riêng.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, chi phí trung bình để vận hành chiếc F-16 trong một giờ bay là khoảng 8.000 USD (tương đương với gần 200 triệu đồng). Với cương vị là chỉ huy không quân Vermont, không ai có thể ngăn cản ông Jackman sử dụng máy bay công ngoại trừ viên chỉ huy giám sát toàn quyền, đại tá Terry Moultroup. Khi được phỏng vấn với các phương tiện truyền thông, ông Moultroup từ chối bình luận về vụ việc trên.

Các vị lãnh đạo cấp cao của Jackman sau khi phát hiện ra sự việc, đã nhanh chóng lệnh cho ông Jackman trở về nhà ở Burlington bằng máy bay thương mại, còn ông Moultroup phải đến căn cứ Andrews để lái chiếc F-16 trở lại Vermont. Ông Jackman sau đó bị giáng chức, nhưng không bị ra khỏi lực lượng mà được điều động đi huấn luyện nhân lực.

Cũng theo VTDigger, lực lượng Vệ binh Quốc gia dường như đã cố gắng khuyên nhủ ông Jackman quyết định nghỉ hưu sớm trước khi bị trừng phạt để ông có thể vẫn giữ được lương hưu và một số quyền lợi đến từ trợ cấp.

Tên của nữ đại tá được nghi là có quan hệ với ông Jackman không được công bố bởi vẫn chưa có bằng chứng xác thực cô có vi phạm các quy định quân sự thông qua cách hành xử của mình hay không.

Còn về phần Jackman, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin VTDigger, ông phủ nhận mối quan hệ “bất chính” với đồng nghiệp và không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới việc bị buộc từ chức.

Hoàng Vũ (theo Sputniknews)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Chuyện bình thườngReply

    02-12-2018 08:06:59

    Ở ta thì cũng có chuyện ghé thăm bồ nhí khi có 'một số quan chức nào đó' đi dự hội nghị, nhưng tất cả đều đi bằng máy bay thương mại nếu đường xa. Tất nhiên bằng vé VIP! Còn đường gần thì đi bằng xe công, loại sang.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.