Khách sạn cách ly COVID-19 ở Trung Quốc sụp đổ, chôn vùi hàng chục người

Một tòa nhà 7 tầng dùng làm khách sạn ở thành phố Tuyền Châu - phía đông nam Trung Quốc đã sụp đổ vào tối thứ Bảy, theo thông tin từ chính quyền thành phố.

Các nguồn tin chính thống tại Trung Quốc bao gồm Nhân dân nhật báo, xác nhận khách sạn Xinjia với khoảng 80 phòng đã được sử dụng làm trung tâm cách ly trong đại dịch coronavirus.

Theo CNBC, khách sạn Xinjia sụp đổ vào khoảng 7:30 tối hôm qua theo giờ địa phương. Khoảng bốn giờ sau khi sụp đổ, 38 trong số 71 người ở khách sạn đã được giải cứu.

Một đoạn video được đăng tải bởi trang Tin tức Bắc Kinh cho thấy các nhân viên cứu hộ trong quần áo màu cam đang trèo lên đống đổ nát đưa người bị nạn về phía xe cứu thương.

"Tôi đang ở trạm xăng và nghe thấy một tiếng động lớn. Tôi nhìn lên và toàn bộ tòa nhà sụp đổ. Bụi ở khắp mọi nơi và các mảnh thủy tinh văng khắp nơi", một nhân chứng cho biết trong một video được đăng trên ứng dụng phát trực tuyến Miaopai. "Tôi rất sợ hãi và tay chân của tôi vẫn chưa hết bủn rủn".

Một người phụ nữ họ Trần nói với trang Tin tức Bắc Kinh rằng những người thân bao gồm em gái của cô đã được cách ly tại khách sạn theo quy định của địa phương sau khi trở về từ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát coronavirus.

Cô cho biết họ đã được lên kế hoạch rời đi ngay sau khi kết thúc 14 ngày bị cách ly.

"Tôi liên lạc với người thân của tôi nhưng họ không trả lời điện thoại. Tôi cũng bị cách ly (tại một khách sạn khác) và tôi rất lo lắng, tôi không biết phải làm gì. Người thân của tôi vốn khỏe mạnh, được đo thân nhiệt mỗi ngày và các xét nghiệm cho thấy mọi thứ đều bình thường".

Thành phố cho biết 36 phương tiện cứu hộ khẩn cấp như cần cẩu và máy xúc, 67 phương tiện chữa cháy, 15 xe cứu thương và hơn 700 lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và y tế khác đã có mặt tại hiện trường trong nỗ lực giải cứu kéo dài suốt đêm.

Tuyền Châu là một thành phố cảng nằm trên eo biển Đài Loan thuộc tỉnh Phúc Kiến với dân số hơn 8 triệu người.

Nhân dân nhật báo cho biết khách sạn đã khai trương vào tháng 6.2018 với 80 phòng.

Vụ sập khách sạn đang là chủ đề khiến người Trung Quốc quan tâm hàng đầu trên mạng Weibo. Một số người dùng Weibo yêu cầu một cuộc điều tra về cách khách sạn có thể sụp đổ.

Tân Hoa Xã cho biết chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm làm việc khẩn cấp đến địa điểm này.

Vẫn chưa rõ tại sao tòa nhà 7 tầng bị sập nhưng nhiều khả năng liên quan đến việc tiến hành tu sửa tầng trệt. Cảnh sát đã triệu tập một người họ Dương được cho là có thể lên quan đến vụ việc

Tính đến 7h sáng 9.3, đã xác định được 10 người thiệt mạng, 38 người được đưa tới bệnh viện và vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện đối cứu hộ 1000 người vẫn đang miệt mài tìm những người còn kẹt ở bên trong. Thông tin cho biết thêm là trong số 71 người được cho là ở trong tòa nhà trước khi sụp có 58 người thuộc dạng phải thực hiện cách ly.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.