Kẻ lạ gửi bưu phẩm chứa chất độc chết người ricin tới Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc, trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ - Ảnh: Sky News
Ít nhất hai gói bưu phẩm bị nghi ngờ có chứa chất độc ricin chết người đã được gửi đến Lầu Năm Góc trong tuần này.

Một phát ngôn viên cho biết các gói bưu phẩm khả nghi đã được gửi đến một người làm việc trong Lầu Năm Góc, trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ, tại Washington DC.

Các gói hàng đáng ngờ được lọc ra khi đang được giao tới Lầu Năm Góc, nhưng không phải là vào tòa nhà chính nơi có các quan chức cấp cao làm việc.

"Là một phần của quá trình kiểm tra, [chính quyền] đã nhận ra một số gói bưu phẩm đáng ngờ", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Theo người phát ngôn này thì nhà chức trách vẫn đang chờ xác nhận từ các trung tâm phân tích rằng các gói chứa ricin.

"Các điệp viên đặc biệt đã thu giữ hai gói bưu phẩm đáng ngờ đã được kiểm tra tại cơ sở thư tín của Lầu Năm Góc. Những phong bì đó hiện đang được kiểm nghiệm thêm", FBI cho biết trong một tuyên bố khác.

Theo nhà chức trách Mỹ thì cả hai gói bưu phẩm vừa bị thu giữ hôm 1.10 đã "đặt dưới sự kiểm dịch và không gây nguy hiểm cho nhân viên Lầu Năm Góc".

Ricin là một chất độc được tìm thấy tự nhiên trong hạt thầu dầu. Nếu người nào nhai và nuốt hạt thầu dầu thì có nguy cơ sẽ bị nhiễm độc ricin và bị ngộ độc. Lượng độc tố trong hạt thầu dầu nhiều đến nổi một người trưởng thành chỉ cần ăn 1 đến 2 hạt là có thể tử vong.

Ngoài ra, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, ricin có khả năng gây tử vong trong một số trường hợp nếu nó được tinh chế.

Thiên Hà (theo Sky News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.