Ít nhất 209 người thiệt mạng vì mưa lớn tại Ấn Độ

Cảnh ngập lụt tại thành phố Allahabad của Ấn Độ trong ngày 13.8 - Ảnh: Straits Times
Ấn Độ ngày 14.8 ban hành cảnh báo lũ lụt mới cho một phần bang miền nam Kerala, khi số trường hợp thiệt mạng vì mưa lớn do ảnh hưởng gió mùa trên toàn quốc tăng lên ít nhất 209 người.

Giới chức trách khuyến cáo Kerala sẽ phải hứng chịu lượng mưa từ lớn đến cực lớn trong 24 - 48 giờ tới.

Mưa tại 4 bang Kerala, Karnataka, Maharashtra cùng Gujarat thời gian qua chính là nguyên nhân khiến hơn 1,2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa sơ tán đến những trại tạm trú do chính quyền dựng nên.

Lũ lụt lịch sử năm 2018 đã cướp đi sinh mạng khoảng 450 người tại Kerala. Bang này hiện vẫn đang cố gắng khôi phục cơ sở hạ tầng.

Lực lượng cứu hộ cùng tình nguyện viên tìm người sống sót sau một trận lở đất vì mưa lớn tại Kerala - Ảnh: The Guardian

Mùa gió mùa năm nay, Kerala đã ghi nhận 95 trường hợp thiệt mạng cùng ít nhất 59 trường hợp mất tích. Ở bang Karnataka lân cận cũng có hơn 48 người thiệt mạng. Hai bang Maharashtra và Gujarat có 66 người.

Chính quyền New Delhi đã triển khai quân đội giúp đỡ lực lượng địa phương tổ chức hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và cứu trợ ở vùng bị lũ lụt.

Hàng triệu người phải sơ tán - Ảnh: Fox News

Lượng mưa do gió mùa đem lại đóng vai trò nguồn cung nước quan trọng cho Ấn Độ sau đợt hạn hán, nhưng chúng lại giết chết hàng trăm người trên khắp quốc gia Nam Á mỗi năm.

Cẩm Bình (theo Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.