Israel không kích cảnh báo Syria không được trả đũa

Tên lửa phòng không Syria phóng lên đánh chặn tên lửa Israel - Ảnh: Internet
Quân đội Israel ngày 21.1 tuyên bố họ đã không kích các mục tiêu được cho là của Lực lượng Quds của Iran trên lãnh thổ Syria và cảnh báo quân đội Syria không được trả đũa hành động này.

Truyền thông Syria trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, Israel đã tiến hành một cuộc không kích mạnh vào lãnh thổ của họ với nhiều đợt phóng tên lửa liên tiếp. Tuy nhiên, lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ hầu hết các tên lửa này.

Theo Reuters, các nhân chứng tại Damascus cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trên bầu trời đêm tại thủ đô của Syria trong khoảng 1 giờ.

"Chúng tôi đã bắt đầu tấn công các mục tiêu của Lực lượng Quds của Iran trên lãnh thổ Syria. Chúng tôi cảnh báo Lực lượng Vũ trang Syria không được cố gắng làm tổn hại lực lượng hoặc lãnh thổ của Israel", Quân đội Israel tuyên bố.

Lực lượng Quds là một nhánh quân sự thực hiện các hoạt động ở nước ngoài của lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

Các cuộc không kích này của Israel diễn ra sau khi quân đội Syria và Israel chạm súng tại khu vực biên giới hai nước hôm 20.1. Syria tuyên bố họ đẩy lùi một cuộc tấn công trên không của Israel, trong khi Israel thì nói họ đã đánh chặn một tên lửa Syria bắn vào cao nguyên Golan, vốn là một phần lãnh thổ của Syria nhưng bị Israel chiếm đóng từ lâu.

Theo Reuters, Israel trong tháng 1 này đột nhiên công khai các hoạt động của mình tại Syria. Trước đây nước này thường không phủ nhận hoặc thừa nhận về những đợt tấn công của họ ở Syria.

Thiên Hà (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • chinhReply

    22-1-2019 03:11:36

    Mỹ đang muốn thể hiện mình là ông nội, khi bắt Nga phải hủy tên lửa xịn vì nó quá nguy hiểm với Mỹ và Mỹ muốn khắc chế nó thì sẽ hao tài, tốn của, mất rất nhiều thời gian. Nay, Ít xà dùng tên lửa tấn công vào đất Si ry, bắn vào sân bay, kho vũ khí, cơ sở hạ tầng Si ry với chiêu bài tấn công quân đội IRan tại Si ry. Quân Iran đâu chả thấy chỉ thấy lính, dân thường Si ry thương vong, đất nước này càng thêm hoang tàn. It xà còn cung cấp vũ khí cho phiến quân chống lại chính phủ Si ry. Nhưng, It xà lại to họng cảnh báo Si ry: Không được trả đũa, không được động đến quân đội, cơ sở hạ tầng của họ! Đúng là giọng điệu: Ông nội!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.