IS đánh bom lễ cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người thiệt mạng

Nhiều nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tấn công. Ảnh: Daily Mail.
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát tấn công một lễ cưới vào đêm ngày 20.8 (giờ địa phương) tại thành phố Gaziantep (Thổ Nhĩ Kỳ ). Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ Nhà nước Hồi giáo IS đã đứng sau vụ tấn công đẫm máu.

Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết vụ nổ tại một lễ cưới ở quận Sahinbey, thành phố Gaziantep (miền nam Thổ Nhĩ Kỳ), đã giết chết ít nhất 22 người và làm bị thương hơn 100 người. Thống đốc tỉnh Gaziantep, ông Ali Yerlikaya, xác nhận vụ nổ xảy ra tại trung tâm thành phố và nhận định đây là một cuộc tấn công khủng bố do Nhà nước Hồi giáo IS thực hiện.

Xe cứu thương được huy động để di chuyển những người bị thương-ảnh: BBC.

Trong khi đó, Hãng tin Dogan cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 19 giờ 40 phút ngày 20.8 (giờ địa phương) khi nhiều người đang có mặt tại một lễ cưới tại trung tâm thành phố Gaziantep. Tuy nhiên, hãng tin này cho biết số lượng người bị thương và tử vong vẫn chưa thể xác định.

Nhiều người hoảng loạn rời khỏi khu vực-ảnh: BBC.

Mehmet Erdogan, một quan chức cấp cao trong đảng Công lý và Phát triển (AKP), cho biết: “Nhiều người đã thiệt mạng trong vụ nổ và chúng tôi nhận được thông tin cho rằng đó là một vụ đánh bom tự sát. Hiện tại, chúng tôi chưa nắm được số lượng chính xác người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công”.

Một số người thiệt mạng tại hiện trường-ảnh: Daily Mail.

Hiện chưa có bất kỳ tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom, nhưng các nguồn tin chính phủ cho rằng vụ tấn công có thể do các tay súng của Nhà nước Hồi giáo IS lẩn trốn bên trong những thành phố lân cận với Gaziantep thực hiện. Trong khi đó, một số người khác nghi ngờ đảng Công nhân người Kurd (PKK) có liên quan đến vụ đánh bom.

Nhiều căn nhà bốc cháy sau vụ nổ-ảnh: Daily Mail.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chịu ảnh hưởng từ hàng loạt vụ đánh bom khủng bố của Nhà nước Hồi giáo IS và các tay súng của PKK trong những năm qua. Trong tháng 6.2016, IS cũng tiến hành một vụ tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Istanbul, giết chết hơn 40 người.

Hàn Giang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.