Iran xử tử một cựu nhân viên Bộ Quốc phòng vì làm gián điệp cho Mỹ

Iran vừa treo cổ một cựu nhân viên Bộ quốc phòng với cáo buộc gián điệp cho Mỹ - Ảnh: internet
Iran vừa xử tử Jalal Hajizavar, một nhân viên từng làm việc cho Bộ Quốc phòng nước này sau khi các tài liệu và thiết bị gián điệp với Mỹ được tìm thấy tại nhà của anh ta. Cái chết xảy ra đúng vào thời điểm căng thẳng dữ dội giữa Iran và Washington.

Theo, hãng thông tấn Iran ISNA, Jalal Hajizavar, cựu nhân viên hợp đồng cho tổ chức nghiên cứu hàng không vũ trụ thuộc Bộ quốc phòng Iran, đã bị treo cổ tại nhà tù Rajai Shahr ở thành phố Karaj, phía tây nước này vào đầu tuần, với cáo buộc làm gián điệp cho Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và chính phủ Mỹ.

ISNA cho biết, trong quá trình điều tra, bị cáo "rõ ràng thú nhận là gián điệp" để đổi lấy tiền, thêm vào đó "các tài liệu và thiết bị gián điệp đã được tìm thấy tại nhà của anh ta". Ngoài ra, vợ của Jalal cũng đang thụ án 15 năm tù vì có liên quan đến gián điệp.

Báo cáo được đưa ra vài ngày sau khi Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Mỹ xâm phạm không phận nước này ở vùng Vịnh. Đầu tuần này, giới chức Iran cũng đã xác nhận triệt phá một mạng lưới gián điệp "mới" của Mỹ có liên quan tới CIA và bắt giữ một số điệp viên trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Minh Hằng (theo Aljazeera, DW)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.