Huawei sẵn sàng chấp nhận sự giám sát từ châu Âu

Tập đoàn Huawei sẵn sàng chấp nhận sự giám sát từ châu Âu - Ảnh: Reuters
Tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei hôm 7.2 tuyên bố sẵn sàng chấp nhận sự giám sát của chính phủ các nước EU trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại “đe dọa an ninh” khi sử dụng các thiết bị của Huawei tại châu Âu.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu tại buổi tiệc chào đón Tết nguyên đán tại Brussels (Bỉ) của Trưởng văn phòng đại diện Huawei ở EU - ông Abraham Liu.

Theo ông Liu, Huawei “đã không và sẽ không bao giờ” làm tổn hại đến lợi ích khách hàng hoặc an ninh của các quốc gia khác, đồng thời khẳng định an ninh mạng đối với Huawei là một vấn đề kỹ thuật thiết yếu và cho biết tập đoàn sẵn sàng chịu giám sát bởi các chính phủ châu Âu.

“An ninh mạng nên được coi một vấn đề kỹ thuật thay vì một vấn đề ý thức hệ. Bởi vì các vấn đề kỹ thuật luôn có thể được giải quyết thông qua các giải pháp phù hợp trong khi vấn đề ý thức hệ thì không”, Reuters trích dẫn phát biểu của ông Liu.

Người đại diện tập đoàn Huawei cũng cho biết các thiết bị Huawei, được kiểm tra và thử nghiệm bởi nhiều nhà quản lý và nhà khai thác viễn thông hàng đầu trên thế giới và hiện “chưa bao giờ gây ra bất kỳ vi phạm an ninh mạng nghiêm trọng nào”.

“Chúng tôi (Huawei) luôn sẵn sàng chấp nhận sự giám sát và đề xuất của tất cả các chính phủ, khách hàng và đối tác châu Âu”, ông Liu nói thêm.

Huawei là một trong những nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tập đoàn này đang đối mặt sự lo ngại của cộng đồng quốc tế về mối quan hệ “sân sau” với chính phủ Trung Quốc tạo điều kiện để Bắc Kinh sử dụng công nghệ để do thám. Về phần mình, tập đoàn Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng điều đó thiếu căn cứ.

Nhật Huyền (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.