Hàn Quốc gửi nhóm nhạc nữ K-pop sang Triều Tiên biểu diễn

Nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet sẽ đến Triều Tiên biểu diễn - Ảnh: SCMP
Bộ Thống nhất liên Triều (thuộc chính phủ Hàn Quốc) ngày 20.3 thông báo một đoàn nghệ thuật 160 người của nước này sẽ sang CHDCND Triều Tiên biểu diễn từ ngày 31.3. Thành phần đoàn nghệ thuật có cả một nhóm nhạc nữ K-pop.

Bộ Thống nhất cho biết đây là hoạt động nhằm “đáp lễ” việc Bình Nhưỡng cử đoàn nghệ thuật sang Hàn Quốc biểu diễn nhân dịp Olympic mùa đông 2018 vừa qua. Đoàn Hàn Quốc sẽ biểu diễn đến ngày 3.4.

Qua các cuộc thảo luận diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, phái đoàn đàm phán hai bên đã nhất trí cho nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet và hai ca sĩ Cho Yong-pil, Lee Sun-hee tham gia vào đoàn Hàn Quốc sang Triều Tiên biểu diễn. Trong số này, ông Cho đã từng được sang Bình Nhưỡng trình diễn vào năm 2005. Đây cũng là lần gần nhất có đoàn Hàn Quốc biểu diễn tại Triều Tiên.

Những đàm phán tiếp theo về các vấn đề liên quan đến chuyến công diễn, ví dụ như chuyện quy định những bài được hát, sẽ được thực hiện bằng trao đổi văn bản, nhà sản xuất âm nhạc Yoon Sang, người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc, cho biết thêm.

Đoàn nghệ thuật Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc ngày 8.2 - Ảnh: The New York Times

Tại Bình Nhưỡng, đoàn sẽ lần lượt biểu diễn tại nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng (nơi dàn nhạc giao hưởng New York Philharmonic từng trình diễn năm 2008) và nhà thi đấu Ryukyung Chung Ju-yung (công trình được hai miền hợp tác xây dựng). Từ ngày 22- 24.3, quan chức Seoul sẽ đi tiền trạm để xem xét hai địa điểm này.

Từ đầu năm 2018 đến nay, quan hệ Hàn - Triều đã trở nên hòa dịu, mở ra hy vọng cho tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Sắp tới, Chủ tịch Kim Jong- un dự kiến sẽ lần lượt có hai cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae- in (vào tháng 4) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (tháng 5).

Cẩm Bình (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.