Hàn Quốc ghi nhận hơn 6.700 trường hợp nhiễm coronavirus

Binh sĩ Hàn Quốc phun khử trùng sân bay ở Daegu ngày 6.3 - Ảnh: AFP
Hàn Quốc hôm 7.3 đã ghi nhận thêm 483 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ bảy, đưa tổng số ca nhiễm của quốc gia này lên 6.767, với hầu hết các trường hợp nhiễm virus vẫn tập trung ở phía đông nam của thành phố Daegu, trung tâm của đợt bùng phát COVID-19 và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay dẫn báo cáo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số các ca nhiễm mới, có 390 ca ở tâm dịch Daegu và 65 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các tỉnh, thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, trong đó Seoul thêm 3 ca, tỉnh Gyeonggi thêm 10 ca.

Tổng số trường hợp dương tính với coronavirus ở hai khu vực trên đạt 6.133, chiếm 90,6% tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc, với khoảng 5.000 bệnh nhân đến từ Daegu.

Theo KCDC, tính tới thời điểm này, cả Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 6.767 ca dương tính với coronavirus với 44 trường hợp tử vong vì COVID-19, các bệnh nhân đều ở độ tuổi từ 60 đến 80 với tiền sử bệnh nền.

Giới chức Hàn Quốc xác nhận khoảng 63,5% số ca nhiễm bệnh liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người, cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía đông nam.

"Với hơn 90% trong tổng 210.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm, số lượng các ca nhiễm mới ở Daegu đang có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, tình hình không dễ dàng vì ước tính 9 đến 10% công dân bình thường đã có kết quả dương tính với coronavirus", Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip nói với các phóng viên.

Số ca nhiễm COVID-19 tại nước này được dự đoán sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới khi toàn bộ hơn tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm và mở rộng xét nghiệm cho người dân ở các vùng tâm dịch. KCDC cho biết hiện Hàn Quốc có 171.412 người nghi nhiễm đã được xét nghiệm, trong đó 151.802 trường hợp âm tính.

Hoàng Vũ (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.