Hàn Quốc bắt một người Mỹ định vượt biên sang Triều Tiên

Một trạm kiểm soát của Hàn Quốc tại tuyến kiểm soát dân sự - Ảnh: Yonhap
Một công dân Mỹ hôm 13.11 đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt vì tìm cách vượt qua tuyến kiểm soát dân sự gần biên giới liên Triều mà không có giấy cho phép vào Triều Tiên.

Lực lượng quân sự Hàn Quốc đã ngay lập tức bắt giữ người đàn ông 58 tuổi này do có ý định vượt qua giới tuyến phân chia hai miền bắc - nam.

Theo nhà chức trách, người đàn ông giấu tên bị bắt vào lúc 9 giờ 55 sáng 13.11 (giờ địa phương) vì cố xâm nhập qua biên giới tại khu vực Yeoncheon, cách thủ đô Seoul 62km về phía bắc.

Một người địa phương đã phát hiện đối tượng trên định vượt qua tuyến kiểm soát dân sự nên ngay lập tức báo với quân đội Hàn Quốc, khoảng 1 giờ trước khi người đàn ông bị bắt.

Theo Yonhap, người đàn ông Mỹ này ở bang Louisiana và chỉ mới tới Hàn Quốc 3 ngày trước khi định vượt biên tới Triều Tiên vì "mục đích chính trị".

Cơ quan tình báo, cảnh sát và quân đội Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra chung về vụ việc hy hữu này.

Cũng trong ngày 13.11, ở chiều ngược lại, một binh sĩ Triều Tiên đã đào ngũ và chạy về phía Hàn Quốc. Quân biên phòng Triều Tiên đã bắn thẳng vào người chạy trốn nhưng anh ta chỉ bị thương và được phía Hàn Quốc đưa đi cứu chữa.

Ái Vi (theo Korea Herald)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.