Hai tàu bốc cháy tại vùng biển xung đột Nga-Ukraine, 14 người thiệt mạng

Hai tàu cháy ở eo biển Kerch hôm 21.1. Ảnh: TASS
Giới chức hàng hải Nga thông báo, ít nhất 14 thủy thủ đã thiệt mạng và hàng chục người khác đang mất tích sau khi hai tàu thương mại gắn cờ Tanzania bất ngờ bốc cháy tại eo biển Kerch.

Theo hãng thông tấn TASS, cơ quan giao thông vận tải đường biển và đường bộ của Nga cho biết một trong 2 tàu bốc cháy ở eo biển Kerch là một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Ngọn lửa bùng phát khi nhiên liệu được bơm từ tàu này sang tàu kia.

Trong hai tàu bị bốc cháy, tàu thứ nhất được xác định là tàu Candy có 17 thủy thủ đoàn, trong đó có 9 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 8 công dân Ấn Độ. Tàu còn lại là Maestro, có 14 thủy thủ đoàn, gồm 7 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 7 công dân Ấn Độ.

Hải quân Nga cùng nhóm cứu hộ đang tích cực triển khai các hoạt động giải cứu. Cơ quan hàng hải Nga cho biết các đội cứu hộ đã cứu được 12 thuyền viên và trục vớt khoảng 11 thi thể.

Tuy nhiên, hiện tại ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt. Hy vọng tìm thấy những người sống sót còn lại hiện rất mong manh bởi thời tiết bão tố đang cản trở các nỗ lực cứu hộ. Tính đến nay vẫn còn có khoảng 10 người vẫn đang mất tích.

Hoàng Vũ (theo TASS, Foxnews)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.