Hai ông Donald Trump - Kim Jong-un đang 'yêu nhau'

Ông Trump nói về 'tình yêu' giữa ông với ông Kim - ảnh: Telegraph
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm dư luận toàn cầu phát sốt khi nói ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang yêu nhau" trong những tháng gần đây.

Ông Trump nói việc ông đang "yêu nhau" với ông Kim trong một buổi vận động tranh cử ở Wheeling, bang West Virginia. Theo ông Trump, chuyện này tạo điều kiện phát triển "mối quan hệ tốt đẹp hơn" giữa hai nhà lãnh đạo.

"Tôi rất cứng rắn và ông Kim cũng vậy. Chúng tôi từng đáp trả lẫn nhau, rồi sau đó chúng tôi yêu nhau. Được chứ? Thực sự là như vậy đấy. Ông ấy đã viết cho tôi những bức thư tốt đẹp. Chúng rất tuyệt vời. Chúng tôi đang yêu nhau", ông Trump nói trước đông đảo những người ủng hộ.

Sau khi dành những lời bình luận "có cánh" dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump không quên nói rằng việc ông đưa ra những bình luận tốt như vậy đối với ông Kim sẽ bị nhiều nhà phê bình chỉ trích.

Chính quyền của Tổng thống Trump đang chuẩn bị để thực hiện một Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên nhằm xúc tiến quá trình phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng. Thời gian và địa điểm tổ chức cuộc hội nghị thượng đỉnh này chưa được công bố nhưng ông Trump cho hay nó sẽ sớm diễn ra.

Dù quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên có ấm lên, chủ yếu từ những tuyên bố của hai nhà lãnh đạo của hai nước, tuy nhiên Bình Nhưỡng vẫn chưa có dấu hiệu sẽ giải giáp hạt nhân hoàn toàn, vì cho rằng Mỹ không cho thấy có thiện chí, dẫn đến hai nước không thể tin tưởng lẫn nhau.

Ái Vi (theo Telegraph)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.