EU sẽ không nhượng bộ Anh trong vấn đề Brexit

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas - Ảnh: Internet
Ngoại trưởng Đức ngày 16.1 tuyên bố, nước Anh cần phải tự quyết định việc có thông qua thỏa thuận Brexit với EU hay không và EU hiện không muốn nhượng bộ London về vấn đề này.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết, ông không nghĩ các nhà ngoại giao EU sẽ nhượng bộ với Anh trong vấn đề Brexit.

"Hiện, tôi không thấy có bất kỳ một sự nhượng bộ đáng kể nào nữa - nếu có khả năng này, tôi không hiểu tại sao chúng ta không làm điều đó từ trước", ông Maas nói.

Trong khi đó, sau khi thỏa thuận Brexit của bà Theresa May thất bại trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh, 71 nghị sĩ thuộc Công đảng Anh đã thúc giục lãnh đạo Jeremy Corbyn của đảng này kêu gọi tổ chức trưng cầu dân ý lần 2 về vấn đề đi hay ở lại EU.

Tuy nhiên, theo Reuters thì quan điểm của Công đảng Anh là tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước Anh đang rơi vào tình thế khủng hoảng chính trị sâu sắc. Dù vậy, đảng này cũng xem việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý lần 2 là kế hoạch dự phòng nếu kế hoạch tổng tuyển cử thất bại.

Việc thỏa thuận Brexit của bà May bị Quốc hội Anh bác, khiến nước Anh có nguy cơ phải thực hiện Brexit trong hỗn loạn. Nước Anh đang trong thế có thể sẽ phải rời khỏi EU vào ngày 29.3 tới mà không hề có bất kỳ một thỏa thuận nào cho vụ "ly hôn thế kỷ" này.

Thiên Hà (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.