Donald Trump đề cử cựu sĩ quan đặc nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ

Ông Ryan Zinke tại Trump Tower
Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Ryan Zinke, dân biểu đảng Cộng hòa của bang Montana giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, một quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông nói với NBC News ngày 13.12.

Ông Ryan Zinke năm nay 55 tuổi, từng là cựu sỹ quan đặc nhiệm Hải quân Mỹ, là người ủng hộ nhiệt thành chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Nếu ông Donald Trump muốn bổ nhiệm ông Ryan Zinke thì sẽ phải được sự xác nhận của thượng viện.

Bộ trưởng Nội vụ sẽ giám sát và quản lý khoảng 3/4 các nguồn tài nguyên đất đai của liên bang, cùng với các chương trình có liên quan đến vấn đề của lãnh thổ Mỹ.

Ngày 12.12, ông Ryan Zinke đã gặp ông Donald Trump tại Trump Tower ở New York. Giám đốc truyền thông của ông Trump, Jason Miller, gọi ông Zinke là "người ủng hộ mạnh mẽ cho sự độc lập năng lượng ở Mỹ", ông nói "sẽ hỗ trợ một chính sách năng lượng tổng thể bao gồm năng lượng tái tạo, nhiên liệu hóa thạch và năng lượng thay thế".

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 12.12 trên truyền hình MSNBC của chương trình "Morning Joe", ông Zinke đã kể rằng tướng James Mattis, người được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng nói ông là sự lựa chọn hoàn hảo cho chức Bộ trưởng Nội vụ.

Ông Zinke hiện vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của Donald Trump và chưa có dấu hiệu cho thấy ý định chính thức của ông.

Lê Kha (theo CNBC)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.