Đội ngũ y tế Trung Quốc lạc quan giữa mùa dịch

Hai nhân viên bệnh viện huyện ở thành phố Túc Châu (tỉnh An Huy) nhảy múa ăn mừng bệnh nhân xuất viện - Ảnh: QQ
Ôm chầm lấy nhau mừng bệnh nhân xuất viện, nhảy múa, bày tỏ nguyện vọng có bạn trai,… là những hành động thể hiện sự lạc quan của đội ngũ y tế đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên nhiều địa phương Trung Quốc.

Bệnh viện Nhân dân số 3 tại thành phố Quế Lâm (khu tự trị Quảng Tây) gần đây thành công điều trị cho 3 trường hợp mắc bệnh. Thời điểm bệnh nhân xuất viện, một nhân viên y tế vui mừng đến nỗi nhảy lên ôm người kế bên mình. Hành động này lọt vào khung hình của phóng viên đang phỏng vấn giám đốc bệnh viện.

Ôm nhau trước ống kính - Ảnh: QQ

Nhân viên của một bệnh viện huyện ở thành phố Túc Châu (tỉnh An Huy) thì lại ăn mừng 6 bệnh nhân xuất hiện bằng điệu nhảy ba lê.

Còn tại Vũ Hán, y tá Điền Phương Phương sau một ngày làm việc đã viết lại tâm nguyện: “Mong nhà nước cấp cho tôi một người bạn trai”.

Y tá Điền là người Hồ Nam. Cha cô từng tham gia chống dịch hội chứng hô hấp cấp (SARS). Lần đến Vũ Hán này gia đình hoàn toàn ủng hộ.

Một số nhân viên khác lại có tâm nguyện vui nhộn hơn như muốn uống trà sữa, đi xem ca nhạc, ăn hết món ngon trên đời (viết kèm theo danh sách món ưa thích),…

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của y tá Điền là cao hơn cô, nhân cách tốt - Ảnh: QQ
Nhân viên y tế “cuồng” trà sữa - Ảnh: QQ
Thực đơn ưa thích được viết ra đầy đủ bên góc trái áo - Ảnh: QQ

Cẩm Bình (theo QQ)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.