Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã tới Hồ Nam, Trung Quốc

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un tại ga Trường Sa - Ảnh: Yonhap News
Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã vượt qua địa phận thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và thẳng tiến đến Lạng Sơn, Việt Nam.

Theo Thông tấn Xã Hàn Quốc Yonhap, đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã vượt qua địa phận thành phố Trường Sa lúc 13 giờ 10 phút giờ địa phương. Nhiều khả năng đoàn tàu sẽ đến ga Đồng Đăng tại Việt Nam sáng 26.2.

Trung Quốc đã chặn đường xung quanh ga tàu Trường Sa và thắt chặt an ninh trước khi đoàn tàu đến. Đoàn tàu đã ở Trường Sa khoảng nửa giờ trước khi tiếp tục hành trình.

Tàu của ông Kim Jong-un dự kiến tiếp tục chạy về phía nam đến thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây và thị trấn Bình Hương, tỉnh Giang Tây của Trung Quốc, nơi gần biên giới với miền Bắc Việt Nam.

Sau khi đến Đồng Đăng, nhiều khả năng là lãnh đạo Triều Tiên sẽ dùng ô tô để di chuyển đến Hà Nội, địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27.2.

Theo Yonhap, dựa trên các thông báo cấm đường tại Việt Nam, nhiều khả năng ông Kim Jong-un sẽ quay lại nước mình cũng bằng chuyến tàu hỏa bọc thép của mình.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam trên chuyên cơ "Không Lực Một" của ông. Dự kiến ông Trump sẽ đáp máy bay từ Mỹ sang Việt Nam vào ngày 25.2, theo giờ địa phương. Chuyến bay thẳng này dự kiến kéo dài 36 giờ.

Theo Yonhap, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tập trung bàn luận trong tuần này về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Triều Tiên và các biện pháp tương ứng của Washington, có thể gồm nới lỏng các biện pháp trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương.

Ái Vi (theo Yonhap)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.